Hailecao Studio

Chuyên mục: Ảnh cưới phóng sự

Ảnh cưới phóng sự là gì?

Ảnh cưới phóng sự là gì? như thế nào là chụp ảnh cưới phóng sự? và chụp ảnh cưới phóng sự khác với chụp ảnh cưới truyền thống ra làm sao?

Ảnh cưới phóng sự tên tiếng Anh là: Wedding Photojournalist. Khác với chụp ảnh cưới truyền thống chụp ảnh cưới phóng sự được chụp theo kiểu phóng sự báo chí (journalistic). Ảnh cưới phóng sự sẽ chớp lấy những khoảnh khắc tự nhiên nhất của cô dâu chú rể, khác với ảnh cưới truyền thống nhiếp ảnh gia sẽ ghi lại khoảng khắc giữa cô dâu và chú rể, và cô dâu chú rể tạo dáng theo gợi ý của nhiếp ảnh gia để album đẹp hơn tuy nhiên hay bị rập khuôn và gây cảm giác nhàm chán.

Chụp ảnh cưới phóng sự có chủ đề có chủ đề rất đa dạng. Nhiếp ảnh gia không nhất thiết phải tập chung quá nhiều vào cô dâu, chú rể, họ ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc của cả hai khi ở bên gia đình, bạn bè, thậm chí là thú cưng. Và ảnh cưới phóng sự được thực hiện mọi lúc, mọi nơi. Có thể trong đám cưới hỏi, cho đến khi đám cưới của cặp đôi đã hoàn tất. Ảnh cưới phóng sự nhận được sự đón nhận của giới trẻ, bởi tính trẻ trung, tươi mới.


Thời gian bắt đầu chụp ảnh cưới dạng phóng sự có thể bắt đầu ngay từ lúc bạn chọn địa điểm chụp ảnh cưới và trang phục cưới cho tới bạn chính thức trở thành vợ chồng. Những câu chuyện đời thường của hai người, những phút giây hạnh phúc khi hai người đi ra mắt họ hàng, người thân, nói chuyện với bạn bè,…Tất cả sẽ được tái hiện trong bộ ảnh cưới phóng sự.

Trang phục dành cho chụp ảnh cưới phóng sự. Đa phần các cặp đôi thường hay lựa chọn trang phục truyền thống. Ngoài ra, trang phục áo veston hay váy cưới trắng cũng hay được lựa chọn. Ngày cưới sẽ vô cùng lộng lẫy, trang trọng để làm kỷ niệm, lưu giữ lại hạnh phúc lứa đôi.


Ảnh cưới phóng sự hoàn toàn tự nhiên và có thể làm người xem buồn cười vì các nhiếp ảnh gia sẽ chụp một chuỗi những bức ảnh liên tục để thế hiện cảm xúc của riêng mình, cậu chuyện sẽ trở nên thú vị.

Chụp ảnh phóng sự đám cưới yêu cầu nhiếp ảnh gia cần phải có tâm hồn thật tinh tế, không phù thuộc quá nhiều vào các cách tạo dáng thông thường nữa. Các nhiếp ảnh gia sẽ sử dụng những cảm xúc bay bổng của mình để nhìn ra đâu là những khoảnh khắc đáng giá và ghi lại.

Xem thêm: Mọi cung bậc cảm xúc với bộ ảnh cưới phóng sự

Mọi cung bậc cảm xúc với bộ ảnh cưới phóng sự

Ngày cưới có ý nghĩa rất quan trọng, là ngày mà bạn và người ấy về chung một nhà. Trong ngày một như vậy, ai cũng muốn ghi lại tất cả những hình ảnh đẹp, những cảm xúc không chỉ riêng cô dâu – chú rể mà của tất cả những người có mặt đám cưới. Không nằm ngoài xu hướng đó, Hailecao đã thực hiện chụp ảnh cưới phóng sự tại các đám cưới.

Chụp ảnh cưới phóng sự là gì?

Trong vài năm trở lại đây, các đôi uyên ương không còn “mặn mà” với kiểu chụp ảnh cưới truyền thống, là hình thức thợ ảnh “bắt” cô dâu chú rể tạo dáng theo ý muốn, rập khuôn, mà các tân lang tân nương hiện đại đã quan tâm nhiều hơn tới hình thức chụp ảnh phóng sự. Hải Lê Cao sẽ ghi lại các hình ảnh chân thực trong đám cưới bằng con mắt nghệ thuật của mình. Điều đặc biệt nhất trong thể loại này là nhiếp ảnh gia chỉ có thể đứng ngoài sự kiện, nhanh tay chụp lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất mà không được sắp đặt hay can thiệp vào bất cứ hoạt động nào của chủ thể trong ảnh.


Nét độc đáo của ảnh cưới phóng sự là sự chân thực, xuyên suốt và thể hiện được cảm xúc say mê, hạnh phúc của đôi uyên ương trong ảnh. Thông thường, từng bức ảnh luôn ngụ ý kể một câu chuyện nào đó, nhưng luôn có giới hạn, nhưng bức ảnh cưới phóng sự có thể diễn đạt theo một cách khác, tốt hơn. Việc đưa ảnh cưới phóng sự tiếp cận với đám cưới sẽ đem lại cho cô dâu và chú rể những bức hình không hề có kịch bản nhưng rất nhiều hàm ý.


Người nhiếp ảnh của Hailecao sẽ chụp một chuỗi những bức hình có tính liên tục và thể hiện tất cả những cảm xúc của đám cưới theo một cách hoàn chỉnh. Nhiếp ảnh gia sẽ không tạo dáng chụp hình cho các khách mời hay các thành viên gia đình, sẽ không cố ổn định mọi người và không khuyến khích tất cả cùng cười hay nghiêm trang mà để tự nhiên trong không gian của đám cưới. Rất nhiều những bức hình đến khi xem lại ảnh, mọi người mới biết đã bị “chụp trộm”, cảm xúc thật khác biệt nhưng đó sẽ là câu chuyện rất thật được kể qua một bức ảnh!

Lựa chọn chụp ảnh cưới theo phong cách vintage hay phóng sự  ? 


Dù bạn chọn chụp ảnh đám cưới theo phong cách truyền thống hay phong cách phóng sự thì tại Hailecao sẽ luôn làm bạn hài lòng. Đó không còn là điều quá quan trọng mà quan trọng chính là sự hạnh phúc của các đôi uyên ương.


Hai bạn sẽ cảm nhận được tình cảm của những vị khách và những lời chúc hạnh phúc cho đôi uyên ương đang hiện diện trên khuôn mặt vui vẻ, tươi cười ấy hay những giọt nước mắt của cha mẹ khi phải xa con. Tất cả sẽ đều được thể hiện trong bộ ảnh Hailecao thực hiện. Chụp ảnh cưới phóng sự không còn quá mới lạ nhưng ở Hailecao bạn sẽ thấy được sự mới mẻ trong những thước hình và thật hạnh phúc khi nhìn lại.

Ngày cưới là dấu mốc quan trọng trong cuộc đời mỗi người, hãy cùng Hailecao ghi dấu lại những cảm xúc và khoảnh khắc tuyệt vời đó.

Gọi ngay!
Chỉ đường